Dự báo thời tiết 9/7: Bắc Bộ, Nam Trung Bộ mưa to cục bộ

9:00 | 09/07/2022

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ và Nam Trung Bộ có mưa to cục bộ. Tây Nguyên, Nam Bộ mưa to đến rất to. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.


Mưa lớn ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ

Dự báo, đêm 8/7 và sáng 9/7, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến 20-50mm, có nơi trên 70mm.

Từ chiều tối 8/7 đến ngày 9/7, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Từ chiều 9/7 đến ngày 10/7, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 100mm.

Khu vực Hà Nội: Đêm nay và sáng 9/7 có lúc có mưa rào và dông.

Cảnh báo: Mưa vừa, mưa to ở khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ và mưa dông ở khu vực từ Thừa Thiên-Huế đến Bình Thuận và có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 12/7.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

Dự báo thời tiết các vùng trong cả nước:

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-32 độ.

Nhiều mây, đêm và sáng có lúc có mưa rào và dông. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa – Thừa Thiên-Huế

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

DL (t/h)

Nguồn Báo Công luận

https://www.congluan.vn/du-bao-thoi-tiet-9-7-bac-bo-nam-trung-bo-mua-to-cuc-bo-post203793.html


Cùng chuyên mục

Khai trương mô hình đào tạo xạ trị – xạ phẫu đầu tiên tại Việt Nam

Khai trương mô hình đào tạo xạ trị – xạ phẫu đầu tiên tại Việt Nam

Lai Châu ra mắt “Tổ phụ nữ kinh doanh online” thúc đẩy kinh tế số

Lai Châu ra mắt “Tổ phụ nữ kinh doanh online” thúc đẩy kinh tế số

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc làm việc với TPHCM về thúc đẩy tăng trưởng và giải ngân đầu tư công

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc làm việc với TPHCM về thúc đẩy tăng trưởng và giải ngân đầu tư công

NÓNG: Giữ khẩn cấp một giáo viên Trường THPT chuyên Tuyên Quang

NÓNG: Giữ khẩn cấp một giáo viên Trường THPT chuyên Tuyên Quang

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc dự Lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Tây Ninh

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc dự Lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Tây Ninh

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc dự lễ khởi công dự án cảng biển thuộc Cụm cảng nước sâu Cái Mép-Thị Vải (TPHCM)

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc dự lễ khởi công dự án cảng biển thuộc Cụm cảng nước sâu Cái Mép-Thị Vải (TPHCM)