Đào được cổ vật hình rồng xanh, chuyên gia vội vàng cảnh báo

14:58 | 02/12/2021

Khi xây nhà mới, các công nhân bất ngờ đào được một cổ vật hình rồng màu xanh. Chủ ngôi nhà vui mừng nhưng không dám giữ lại vì cảnh báo của chuyên gia.


Một cụ ông ở Trung Quốc có được một cổ vật hình rồng màu xanh khi cho công nhân phá bỏ nhà cũ để xây căn nhà mới. Từ đây, một bí mật rùng rợn được hé lộ.
Cụ thể, khi tìm được cổ vật hình rồng trên, ông lão chủ nhà vô cùng vui mừng vì bên dưới móng nhà cũ có một báu vật quý giá mà không hay biết suốt nhiều năm.
Vì vậy, ông lão tỉ mỉ lau sạch bụi bẩn bám trên cổ vật hình rồng màu xanh. Ông nhận thấy món đồ cổ này là đồ gốm sứ. Một móng vuốt của con rồng cầm một hạt ngọc màu vàng.
Sau đó, ông lão trưng bày cổ vật hình rồng màu xanh ở vị trí trang trọng trong nhà. Sự việc này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận. Nhiều người tìm đến để có thể ngắm nhìn cổ vật này.
Về sau, ông lão mang cổ vật hình rồng màu xanh đến nhờ các chuyên gia thẩm định xem đó chính xác là bảo vật gì.
Sau khi thực hiện một số kiểm tra, chuyên gia kết luận cổ vật được tìm thấy khi xây nhà của ông lão được gọi là “thanh long cầm châu”. Viên ngọc ở móng vuốt của nó là ngọc trai vàng tự nhiên.
Theo các chuyên gia, ngọc trai vàng sở có kích thước lớn hơn nhiều loại ngọc trai khác. Màu vàng của nó được cho là hiếm hơn cả vàng. Do đó, cổ vật hình rồng màu xanh có một viên ngọc trai màu vàng ở móng vuốt được xem là báu vật.
Dù vô cùng quý hiếm nhưng giới chuyên gia cảnh báo ông lão rằng không thể sở hữu nó.
Nguyên do là vì theo quy định của pháp luật, người dân đào được cổ vật, di vật quý hiếm không được giữ làm của riêng, trừ khi được giới chức trách cho phép sở hữu. Nếu người nào vi phạm thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật. Do vậy, ông lão quyết định trao lại cổ vật hình rồng màu xanh cho cơ quan chức năng. Đổi lại, ông được chính quyền trao 500 nhân dân tệ tiền thưởng.

 

Tổng hợp

Video hay


Cùng chuyên mục

Quy hoạch phát triển Cù Lao Dung thành trung tâm du lịch sinh thái – nghỉ dưỡng cao cấp

Quy hoạch phát triển Cù Lao Dung thành trung tâm du lịch sinh thái – nghỉ dưỡng cao cấp

Quảng Ngãi thúc đẩy du lịch chuyên nghiệp, giàu bản sắc

Quảng Ngãi thúc đẩy du lịch chuyên nghiệp, giàu bản sắc

Du lịch golf Việt Nam trước cơ hội mở rộng thị trường quốc tế

Du lịch golf Việt Nam trước cơ hội mở rộng thị trường quốc tế

Đà Nẵng tái hiện không gian Tết Việt phục vụ người dân và du khách

Đà Nẵng tái hiện không gian Tết Việt phục vụ người dân và du khách

Định hướng Đà Nẵng thành đô thị biển – du lịch quốc tế trong quy hoạch đến 2045

Định hướng Đà Nẵng thành đô thị biển – du lịch quốc tế trong quy hoạch đến 2045

Bảo tàng Phở đầu tiên của Việt Nam: Lựa chọn mới cho du khách

Bảo tàng Phở đầu tiên của Việt Nam: Lựa chọn mới cho du khách