Đồng Nai đã chi hỗ trợ 317 tỷ đồng cho người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch

21:24 | 15/09/2021

Ngày 15/9, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng cho biết, đến thời điểm này, địa phương đã chi hỗ trợ 317 tỷ đồng cho người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng, đến sáng 15/9, địa phương đã phê duyệt hỗ trợ 330 tỷ đồng theo Nghị quyết 68. Trong đó, 9.142 đơn vị sử dụng lao động với số tiền 120 tỷ đồng; 133.355 người lao động với số tiền 203 tỷ đồng; 2.279 hộ kinh doanh với hơn 6,9 tỷ đồng. Đến nay, tỉnh Đồng Nai đã chi hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19  với số tiền 317 tỷ đồng.

Công an P.Long Bình (TP.Biên Hòa) trao gói quà cho một hộ dân khó khăn tại KP.7, P.Long Bình. Ảnh: Trần Danh

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị các sở, ngành liên quan, địa phương tiếp tục tục rà soát, kịp thời hỗ trợ cho người dân, bảo đảm không để bất kỳ người dân nào đói: “Chăm lo đời sống cho nhân dân là quan trọng, không được để dân đói. Đừng tưởng giúp mấy ngày qua đã yên rồi, nhiều nhà hết gạo, các cháu nhỏ hết sữa nên phải tiếp tục giúp. Lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành, địa phương phải đồng lòng, nỗ lực nhiều hơn nữa giúp người dân vượt qua khó khăn”, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cũng đề nghị các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn.

Đối với số tiền hơn 100 tỷ đồng trong Quỹ ủng hộ mua vaccine phòng Covid-19 do các doanh nghiệp đóng góp, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cho rằng, vaccine đã được Chính phủ mua phân bổ, trường hợp cần thiết chuyển qua chi cho an sinh xã hội.

 

P.V


Cùng chuyên mục

Chủ tịch TLĐLĐ gửi thư chúc mừng người lao động nhân ngày 1/5

Chủ tịch TLĐLĐ gửi thư chúc mừng người lao động nhân ngày 1/5

Huy động được 620 tỷ đồng ngay tại Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2026

Huy động được 620 tỷ đồng ngay tại Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2026

Bộ Quốc phòng tập huấn lấy mẫu, số hóa thông tin hài cốt liệt sĩ

Bộ Quốc phòng tập huấn lấy mẫu, số hóa thông tin hài cốt liệt sĩ

TPHCM: Trao quyền cho chủ đầu tư, tăng tốc phát triển nhà ở xã hội

TPHCM: Trao quyền cho chủ đầu tư, tăng tốc phát triển nhà ở xã hội

Bão Hồng 30: Đánh thức ngày mai – Lan tỏa tương lai rạng rỡ

Bão Hồng 30: Đánh thức ngày mai – Lan tỏa tương lai rạng rỡ

Thủ tướng Lê Minh Hưng hội kiến Tổng thống Hàn Quốc

Thủ tướng Lê Minh Hưng hội kiến Tổng thống Hàn Quốc