9 con hổ ở Nghệ An còn sống sau vụ giải cứu: Mỗi ngày tiêu tốn hết 20 triệu đồng

21:16 | 25/08/2021

9 con hổ còn sống sau vụ giải cứu được gửi nuôi với chi phí 20 triệu đồng/ngày. 8 con chết đã được cấp đông chờ xử lý.

Ngày 25/8, một lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An cho biết, hiện 9 con hổ đang được gửi chăm sóc, nuôi dưỡng tại Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, tuy nhiên chi phí rất cao.

“Việc xử lý 9 con hổ còn sống này cực kỳ khó khăn. Bởi kinh phí nuôi, chăm sóc hổ rất lớn. Mỗi ngày chi phí cho ăn, chăm sóc cho 9 cá thể hổ khoảng 20 triệu đồng. Trong khi đó, các cơ quan chức năng tìm kiếm đơn vị nhận nuôi 9 con hổ này nhưng chưa có ai nhận”, vị lãnh đạo này cho biết thêm.

17 con hổ nuôi nhốt trái phép được phát hiện tại Yên Thành (Nghệ An)

Phía cơ quan điều tra cũng đã đề nghị UBND tỉnh Nghệ An báo cáo Tổng Cục lâm nghiệp, chỉ đạo Kiểm lâm Nghệ An chủ trì. Sau đó, UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản giao cho Kiểm lâm chủ trì, để xử lý vật chứng theo quy định pháp luật, đồng thời có công văn báo cáo với Tổng Cục lâm nghiệp.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có một đơn vị nào đứng ra nhận nuôi số hổ này (9 con hổ còn sống). Riêng 8 cá thể hổ đã chết đang được cấp đông chờ kết thúc vụ án.

9 con hổ ở Nghệ An còn sống sau vụ giải cứu: Mỗi ngày tiêu tốn hết 20 triệu đồng ảnh 2
9 con hổ còn sống được gửi chăm sóc tại Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm
 Như đã đưa tin, sáng 4/8, Công an tỉnh Nghệ An đã đồng loạt ra quân kiểm tra đột xuất và phát hiện 2 cơ sở nuôi nhốt động vật hoang dã trái phép trên địa bàn xã Đô Thành, huyện Yên Thành. Tại đây, Công an phát hiện tổng cộng 17 cá thể hổ bị nuôi nhốt trái phép.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, 17 con hổ được gây mê, vận chuyển đến một khu sinh thái để chăm sóc trong thời gian phục vụ công tác điều tra. Sau đó, 8/17 con hổ đã chết.

Ngày 11/8, Công an tỉnh Nghệ An đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Hiền (39 tuổi, trú xóm Nam Vực, xã Đô Thành, huyện Yên Thành) về tội “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm”. Bị can Nguyễn Văn Hiền đã nuôi nhốt trái phép 14 con hổ Đông Dương trong tầng hầm của nhà riêng.

9 con hổ ở Nghệ An còn sống sau vụ giải cứu: Mỗi ngày tiêu tốn hết 20 triệu đồng ảnh 3
Chi phí mỗi ngày cho những con hổ này là 20 triệu đồng

Riêng vụ nuôi nhốt 3 con hổ trái phép trong nhà bà Nguyễn Thị Định (xóm Phú Xuân, xã Đô Thành, huyện Yên Thành) đang được Công an huyện Yên Thành thụ lý điều tra. Hiện công an đang tạm giữ bà Định để lấy lời khai củng cố hồ sơ, điều tra, làm rõ mức độ vi phạm.

 

Theo Tiền Phong


Cùng chuyên mục

Từ thử thách mưa bão đến bài học đoàn kết: Hợp Thịnh quyết tâm phát triển sau sáp nhập

Từ thử thách mưa bão đến bài học đoàn kết: Hợp Thịnh quyết tâm phát triển sau sáp nhập

Giao ban công tác báo chí quý IV năm 2025: Báo chí đồng hành cùng sự bứt phá của Đất Tổ sau sáp nhập

Giao ban công tác báo chí quý IV năm 2025: Báo chí đồng hành cùng sự bứt phá của Đất Tổ sau sáp nhập

Chuẩn bị khởi công, khánh thành, thông xe 234 dự án với tổng vốn 3,4 triệu tỷ đồng

Chuẩn bị khởi công, khánh thành, thông xe 234 dự án với tổng vốn 3,4 triệu tỷ đồng

Đà Nẵng: Đẩy mạnh phát triển công nghệ sinh học hướng đến mục tiêu xây dựng thành phố môi trường sinh thái, đáng sống

Đà Nẵng: Đẩy mạnh phát triển công nghệ sinh học hướng đến mục tiêu xây dựng thành phố môi trường sinh thái, đáng sống

Sơn Động: Đột phá trong cải cách hành chính và chuyển đổi số ngay từ ngày đầu thành lập

Sơn Động: Đột phá trong cải cách hành chính và chuyển đổi số ngay từ ngày đầu thành lập

Đà Nẵng, nơi truyền động lực phát triển logistics cho cả nước

Đà Nẵng, nơi truyền động lực phát triển logistics cho cả nước