Kịch ‘Tấm Cám’ của đạo diễn Singapore gây ‘sốt vé’ tại Hà Nội

21:20 | 23/05/2019

Vở diễn “Tấm Cám” của đạo diễn Singapore trở thành vở diễn được chú ý nhất trên sân khấu Hà Nội dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6.


Cũng đã khá lâu rồi, sân khấu kịch phía Bắc mới có một vở diễn mới dành cho đối tượng là các em thiếu nhi, lại dựa trên một câu chuyện cổ tích nổi tiếng nên vở “Tấm Cám” của sân khấu Lệ Ngọc được nhiều khán giả mong chờ.

Việc công diễn vào mùa hè, gần dịp Tết thiếu nhi 1/6 cũng khiến vở kịch này “sốt” hơn mong đợi. Theo NSND Lệ Ngọc, 30 suất chiếu từ ngày 16/5 đến nay đều trog tình trạng “cháy vé”, buổi diễn nào khán giả cũng đến chật kín rạp.

Hình ảnh trong vở kịch “Tấm Cám”.

“Toàn bộ 30 suất diễn “Tấm Cám” tại các rạp như Đại Nam, Hồng Hà… từ 16/5 đến 2/6 đều đã “cháy vé”, nhiều người muốn mua vé nhưng cũng không còn. Có những ngày chúng tôi thậm chí phải diễn 3 suất để phục vụ khán giả”, NSND Lệ Ngọc chia sẻ.

Cũng theo NSND Lệ Ngọc, nhiều trường học muốn mời đoàn kịch về diễn cho các em học sinh nhưng do lịch diễn đã quá dày nên sân khấu Lệ Ngọc phải từ chối.

Thậm chí, đến cố vấn nghệ thuật của vở “Tấm Cám” là  PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái cũng rất khó để đi xem lần 2, lần 3 vì toàn bộ vé đã hết.

Lý giải cho sự thành công của vở diễn, NSND Lệ Ngọc cho rằng, “Tấm Cám” là một “hiện tượng” hiếm có trong bối cảnh sân khấu miền Bắc thưa vắng và gần như không có khán giả. Thay vì chỉ phục vụ cho mình đối tượng thiếu nhi, sân khấu Lệ Ngọc đã cố gắng dàn dựng một vở diễn sạch sẽ, sang trọng, đổi mới và hướng đến cả người lớn.

“Đạo diễn Singapore Chua Soo Pong đã làm mới Tấm Cám trên kịch bản chuyển thể của nhà văn Nguyễn Hiếu từ chuyện cổ tích cùng tên. Vở diễn này bỏ tất cả chi tiết tàn bạo, đề cao và ca ngợi tình mẫu tử. Sự tham gia của các diễn viên nhí ở một vài phân cảnh cũng được khán giả đón nhận nhiệt tình”, nữ nghệ sĩ nói.

Sân khấu Lệ Ngọc là đơn vị kịch nói xã hội hóa đầu tiên ở Hà Nội. Sân khấu đã dàn dựng thành công các tác phẩm như “Ngũ biến”, “Kim Tử”, “Thị Nở – Chí Phèo”… Nhiều vở được mời diễn ở các liên hoan sân khấu quốc tế tại Nhật Bản, Trung Quốc, Philippines, Hàn Quốc…/.

 

Theo VOV

Video hay


Cùng chuyên mục

Khánh Hòa: Tiếp sức di sản, trao 60 chứng chỉ nghề gốm Chăm cho thế hệ kế cận

Khánh Hòa: Tiếp sức di sản, trao 60 chứng chỉ nghề gốm Chăm cho thế hệ kế cận

Đà Nẵng thúc đẩy phân loại rác tại nguồn, xây dựng “bức tường xanh” cho ngành Du lịch

Đà Nẵng thúc đẩy phân loại rác tại nguồn, xây dựng “bức tường xanh” cho ngành Du lịch

Người thủ từ “kể chuyện” di sản bằng âm nhạc dân tộc

Người thủ từ “kể chuyện” di sản bằng âm nhạc dân tộc

Trang trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 96 Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Trang trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 96 Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Đặc khu Lý Sơn: Đồng hành cùng phụ nữ thoát nghèo bền vững

Đặc khu Lý Sơn: Đồng hành cùng phụ nữ thoát nghèo bền vững

Sở GD&ĐT Nghệ An thông tin về dự án “Nuôi em”

Sở GD&ĐT Nghệ An thông tin về dự án “Nuôi em”