Triển lãm ‘Một thế kỷ đồng hành cùng dân tộc’

Nhân ngày kỷ niệm 100 năm thành lập Thư viện Quốc gia Việt Nam (29/11/1917-29/11/2017), đã diễn ra triển lãm “Một thế kỷ đồng hành cùng dân tộc” tại Thư viện Quốc gia, có 4 nội dung chính được trình bày.

0
15

Một là: Lịch sử hình thành và phát triển của Thư viện Quốc gia. Tập trung giới thiệu các bản sao các nghị định, sắc lệnh, quyết định liên quan đến việc thành lập, mở cửa và đổi tên thư viện. Đồng thời giới thiệu các văn bản pháp luật quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của thư viện. Cùng với đó là công tác thu nhận, lưu chiểu xuất bản phẩm và một số sự kiện quan trọng của Thư viện Quốc gia gắn liền với tiến trình lịch sử của dân tộc.

Hai là: Sản phẩm và dịch vụ của thư viện. Trưng bày các sản phẩm phục vụ cho công tác chuyên môn, nghiệp vụ của đơn vị. Đồng thời giới thiệu một số sản phẩm, dịch vụ phục vụ cho nhu cầu tiếp cận và sở hữu thông tin của đông đảo công chúng và bạn đọc.

Ba là: Tư liệu quý hiếm được lưu giữ và bảo quản tại thư viện. Trưng bày một số tài liệu quý hiếm được bảo quản và lưu trữ riêng biệt, chỉ dành phục vụ nghiên cứu, không phục vụ rộng rãi như sách lá buông, sách đồng, sách kháng chiến, sách tạm chiến, bộ sưu tập Hán Nôm, sách Đông Dương…

Bốn là: Phần thưởng cao quý Đảng và Nhà nước trao tặng thư viện. Tập trung giới thiệu các phần thưởng mà Thư viện Quốc gia Việt Nam đã đạt được trong suốt hành trình 100 năm xây dựng và phát triển. Trong đó có nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng như: Huân chương Lao Động hạng Nhất, Nhì, Ba và Huân chương Độc lập hạng Nhất, Nhì, Ba.

Đặc biệt, triển lãm còn trưng bày một số bức ảnh và hiện vật đánh dấu các sự kiện quan trọng và chân dung Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam qua các thời kỳ.

Triển lãm đặc biệt nhân kỷ niệm 100 năm Thư viện Quốc gia Việt nam sẽ kéo dài 1 tháng, từ ngày 27/11/2017- 27/12/2017.

Tờ báo của Pháp đăng tin thành lập Thư viện Đông Dương

Phía bên ngoài triển lãm

Phản hồi

Nhập bình luận
Nhập tên bạn