Hội Nhạc sĩ Việt Nam Kỷ niệm 60 năm thành lập

Mới đây, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Nhạc sĩ Việt Nam. Đến dự, có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, đại diện các cơ quan trung ương, Hà Nội và đông đảo Hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam.

0
17

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã trân trọng ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn và hết sức ý nghĩa của các thế hệ nhạc sĩ, nghệ sĩ, những người làm công tác âm nhạc nước nhà. Trong đó nhiều nhạc sĩ-chiến sĩ, nghệ sĩ-chiến sĩ đã hiến dâng cả thanh xuân, hiến dâng cả máu thịt, cuộc đời mình cho chiến thắng của dân tộc.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao bức Trướng kỷ niệm của Chính phủ chào mừng Hội Nhạc sĩ Việt Nam

Phó thủ tướng tin tưởng đội ngũ những người làm công tác âm nhạc nước nhà bằng tất cả tài năng, tình yêu nghệ thuật và tâm huyết sẽ sáng tạo nhiều tác phẩm có giá trị nghệ thuật, giá trị giáo dục, khơi dậy niềm tự hào, ý chí vươn lên chiến thắng giặc nghèo, hun đúc tâm hồn Việt chân- thiện-mỹ, làm giàu thêm di sản văn hóa của dân tộc.

Tại Lễ kỷ niệm, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao bức trướng của Thủ tướng Chính phủ chào mừng Hội Nhạc sĩ Việt Nam 60 năm thành lập với dòng chữ: “Đoàn kết-Đổi mới-Sáng tạo-Hội nhập”.

Nhạc sĩ Doãn Nho, thay mặt các nhạc sĩ Việt Nam, đã phát biểu, thống nhất với đánh giá về thành tựu cũng như khiếm khuyết của giới nhạc sĩ Việt Nam, trong đó nhấn mạnh: thời gian qua, xã hội chỉ chú ý nhiều tới tính thị trường, mà gần như quên mất tính định hướng XHCN, do vậy tạo nên những hệ lụy trong hoạt động âm nhạc. Nhạc sĩ cho biết đã miệt mài lao động suốt 2 năm, hoàn thành vở nhạc kịch “Bài ca tình yêu”, được Nhà hát Nhạc Vũ Kịch nhận dàn dựng và tập thử, nhưng không tiến hành được, bởi kinh phí do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp chỉ bằng khoảng một nửa chi phí cần thiết.

Phản hồi

Nhập bình luận
Nhập tên bạn