Hà Nội lập kế hoạch đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho dịp Tết

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa đưa ra kế hoạch số 976/KH – STGVT về việc đảm bảo trật tự an, an toàn giao thông, trật tự đô thị, vận tải hành khách trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán và Lễ hội Xuân Mậu Tuất năm 2018

0
16

Tết Dương lịch 2018 tùy vào cơ quan đơn vị, người lao động sẽ được nghỉ từ 02 – 03 ngày (từ ngày 30/12/2017 đến hết ngày 01/01/2018). Tết Nguyên đán được nghỉ 07 ngày (từ ngày 15/02/2018 đến hết ngày 21/02/2018). Dự kiến lượng khách đi lại từ Hà Nội đi các tỉnh (thành phố) và ngược lại sẽ tăng cao hơn so với ngày bình thường tại các bến xe tập trung vào hai ngày thứ 4, thứ 5 ngày 14 và 15/02/2018 Dương lịch (tức ngày 29 và 30/12/2017 Âm lịch). Vì vậy Sở Giao thông Vận tải đã đưa ra kế hoạch điều tiết giao thông bảo đảm trật tự, an toàn, phục vụ tối đa nhu cầu của người dân về nghỉ Tết tránh tình trạng tồn đọng khách ở các bến xe đặc biệt trong ngày 30 Tết.

Công tác phân cấp trong việc duy tu, quản lý, duy trì hệ thống hạ tầng kỹ thuật giao thông đô thị đã được thực hiện trên phạm vi toàn TP. Hà Nội . Qua đó, Sở Giao thông Vận tải yêu cầu UBND các Quận, Huyện, Thị xã cần phối hợp chặt chẽ với Sở để thực hiện tốt công tác quản lý, duy tu, duy trì hệ thống hạ tầng kỹ thuật giao thông đô thị trên toàn Thành phố bảo đảm tính đồng bộ. Các đơn vị chuyên ngành giao thông tập trung tập trung duy tu, duy trì thường xuyên hệ thống các công trình hạ tầng kỹ thuật giao thông vận tải đảm bảo phục vụ Tết. Các đơn vị, Ban ngành chức năng cần tăng cường công tác thanh kiểm tra, giám sát chất lượng các phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải bảo đảm an toàn, xử lý triệt để các vi phạm để giảm thiểu tai nạn giao thông xuống mức tối thiểu, tránh tình trạng ùn tắc và mất an toàn giao thông. Bên cạnh đó, các cơ quan chính quyền cần tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân về việc chấp hành luật lệ giao thông để tránh xảy ra sự việc đáng tiếc.

Sở GTVT lên kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong kỳ nghỉ Tết 

Theo thông tin từ Công ty CP. Bến xe Hà Nội, đơn vị đã tổ chức xây dựng kế hoạch phục vụ hành khách dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân Mậu Tuất 2018.Theo tính toán của công ty, dự kiến lượng hành khách đi lại trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 sẽ tăng khoảng 20 – 40% so với ngày thường. Tại Bến xe Mỹ Đình, lượng khách trong các ngày cao điểm sẽ tăng lên hơn 150% so với ngày thường, lượt xe dự kiến hơn 1.200 lượt xe/ngày. Tại Bến xe Gia Lâm, lượng khách cao nhất trong các ngày cao điểm sẽ tăng tới 200% so với ngày thường, dự kiến có khoảng 870 lượt xe/ngày. Tại Bến xe Giáp Bát, lượng khách cao nhất trong các ngày cao điểm sẽ tăng 130-180% so với ngày thường; dự kiến là 1.120 lượt xe/ngày.

Nghỉ Tết là kỳ nghỉ dài nhất của nước ta, là dịp để gia đình sum vầy và là mùa lễ hội lớn nhất trong năm. Chính vì vậy nhu cầu đi lại của người dân là vô cùng lớn. Các cơ quan ban ngành cần phối hợp với chính quyền địa phương, Sở Giao thông Vận tải đưa ra những biện pháp xử lý kịp thời đáp ứng tối đa nhu cầu của người dân, đảm bảo hoạt động vận tải thông suốt cũng như giảm tỷ lệ ùn tắc, tai nạn giao thông xuống mức thấp nhất.

Theo Công Luận

Phản hồi

Nhập bình luận
Nhập tên bạn