Văn Hiến Plus

Triển lãm Hà Nội Studio 20 tuổi

06/12/2017 03:01:17
Tại 29 Hàng Bài, ngày 1/12/ 2017 đã khai mạc một triển lãm khá đẹp, hấp dẫn của Galery Hà Nội kỉ niệm 20 năm tuổi.

40 Tác giả trong triển lãm là những họa sĩ đối tác của galery từ Nam ra Bắc, những gương mặt thân quen nhiều thế hệ trẻ già nhưng nhiều nhất vẫn là trẻ. Tranh galery đề cập đến muôn mặt đời sống,với những cảm xúc bất chợt đến với họa sĩ. cũng có bức hình thức diêm dúa hoặc dễ dãi trong chọn đề tài, nhưng có những tác giả trăn trở với cuộc sống rõ nhất là của Phùng Quốc Trí là khá điển hình.

Tranh Galery ở ta phục vụ nhiều đối tượng nên đề tài thường nhẹ nhàng cho sáng đẹp không gian phòng khách hoặc nơi làm việc. Tôi nghĩ đó là đặc thù của giai đoạn này. Giống như nông dân làm ra lúa gạo thiết thực cho cái dạ dày thì họa sĩ cũng chỉ làm ra những sản phẩm phù hợp với nhu cầu xã hội bây giờ, cũng chỉ đang cần đến thế, và có thế Galery mới tồn tại được và họa sĩ cũng mới sống được. Vậy còn đòi hỏi gì hơn!

...Với nhiều họa sĩ có kĩ thuật rất cao.Một triển lãm tôi cho là rất đáng xem, Xin chân thành chúc mừng các họa sĩ đã có nhiều tranh đẹp bày trong triển lãm!

Đó cũng là thành công của Galery Hà Nôi. Theo Văn Hiến

detail1
detail2

Mới nhất

Lần theo dấu chân Nguyễn Tuân  và

Lần theo dấu chân Nguyễn Tuân và

(Vanhienplus.vn) - Chưa dám chắc Nguyễn Tuân là người Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Phần Lan, song tôi tin rằng ông là nhà văn Việt Nam đầu tiên…
Bài chòi - nghệ thuật hồn nhiên

Bài chòi - nghệ thuật hồn nhiên

Bài chòi là nghệ thuật do nhân dân sáng tạo, phục vụ nhân dân và được nhân dân yêu mến, gìn giữ. Đó là nghệ thuật của hạnh phúc, vì…