Ẩm thực

Thưởng thức chuối màu xanh lam – kỳ lạ từ màu sắc cho tới hương vị

Thưởng thức chuối màu xanh lam – kỳ lạ từ màu sắc cho tới hương vị

-11/06/2019

Tưởng chừng là sản phẩm của photoshop, nhưng chuối màu xanh lam hoàn toàn có thật và có hương vị thơm ngon như vị kem.   Món kem làm từ chuối Java. (Nguồn: The Open Mind) Một trong những giống chuối đặc...
Xem thêm

Canh trai: mát bổ, chữa nhiều bệnh

Canh trai: mát bổ, chữa nhiều bệnh

-09/06/2019

 Trai là loại động vật thân mềm, hai mảnh vỏ dài, dạng đĩa hình trứng dẹt. Bên trong là lớp thịt trai nhầy màu trắng. Trong Đông y vỏ trai nung đỏ, tán bột, có tên thuốc là bạng phấn, vị mặn,...
Xem thêm

Rễ cây chè tưởng không ăn được nhưng quý như nhân sâm

Rễ cây chè tưởng không ăn được nhưng quý như nhân sâm

-05/06/2019

Chè là loại cây rất quen thuộc với nhiều người, nhưng ngoài lá chè ra thì người dân Trung Quốc đặc biệt rất quý rễ của loại cây này, nó có giá trị rất cao mà ít người biết đến.   Ở một...
Xem thêm

Cách làm cua rang me đơn giản, siêu ngon đãi cả nhà

Cách làm cua rang me đơn giản, siêu ngon đãi cả nhà

-23/05/2019

Cua rang me có đủ mùi vị, mặn của nước mắm, ngọt của đường, chua của me, cay cay của tiêu… mang đến món ăn ngon khó cưỡng.   Nguyên liệu cần chuẩn bị – 2 con cua thịt – 1/2 bát con...
Xem thêm

Mùa càng cúm ở La Gi

Mùa càng cúm ở La Gi

-21/05/2019

Nhìn bề ngoài, cúm núm (hay còn gọi là càng cúm) có hình dáng thô ráp, xù xì, đôi càng chiếm phần lớn trọng lượng cơ thể. Cúm núm sống phân bố ở nhiều vùng biển ven bờ, đặc biệt là khu vực biển...
Xem thêm