Văn Hiến Plus

Ngắm chiếc bánh Panettone khổng lồ do các nghệ nhân ở thành phố miền Bắc Italy tạo nên

18/12/2017 13:01:09
Chiếc bánh panettone xốp mềm, thơm mùi cam chanh này nặng tới 140 kg và cao 2 mét. Các nghệ nhân đã mất tới 36 giờ để có thể hoàn tất chiếc bánh, với thành phần chính là nho khô, mứt vỏ cam, mứt vỏ chanh, nước lọc, bột mì, đường, trứng, bơ và vani.
Đối với những người dân ở Italy, Giáng sinh sẽ chẳng còn ý nghĩa nếu như không có bánh Panettone - một loại bánh mì truyền thống trong dịp lễ cuối năm ở "Đất nước hình chiếc ủngChiếc bánh panettone xốp mềm, thơm mùi cam chanh này nặng tới 140 kg và cao 2 mét. Các nghệ nhân đã mất tới 36 giờ để có thể hoàn tất chiếc bánh, với thành phần chính là nho khô, mứt vỏ cam, mứt vỏ chanh, nước lọc, bột mì, đường, trứng, bơ và vani. 


Chiếc bánh khổng lồ mang những niềm vui nhất định đến với người dân tại Italy (Ảnh Reuter)
Panettone được nướng trong một chiếc lò hình trụ đặc biệt, với thời gian nướng dài hơn 10 giờ và nhiệt độ thấp hơn bình thường. Điều này có thể giúp cho chiếc bánh chín vàng đều ở vỏ ngoài, những vẫn giữ được lớp bơ nóng hổi ở bên trong.  Khi nướng, chiếc bánh được treo ở tư thế úp ngược để bơ có thể chảy xuống, tạo nên một hình ảnh vô cùng bắt mắt cho những “tín đồ” ăn uống. 
Để niềm vui lễ hội được lan tỏa rộng rãi, chiếc bánh Panettone đặc biệt này được cắt ra thành 1.200 miếng, chia cho người dân địa phương và khách du lịch quốc tế khi đến với "kinh đô thời trang". 

Theo kết quả một cuộc khảo sát do Hiệp hội Nông nghiệp Coldiretti của Italy thực hiện, 3/4 người dân nước này khẳng định sẽ ăn bánh Panettone trong dịp lễ Giáng sinh năm nay, có thể là với kem mascarpone (một loại phomai đã nổi tiếng từ lâu đời tại Italy) hoặc nhấm nháp với một chút rượu ngọt. 

Bánh Panettone không chỉ phổ biến ở Italy, mà còn rất "ăn khách" ở nhiều nơi khác trên thế giới, như Mỹ... Thống kê cho thấy người dân ở thành phố New York (Mỹ) tiêu thụ tới hơn 200 chiếc bánh Panettone mỗi tuần.
Theo Vanhien.vn
detail1
detail2

Mới nhất

Lần theo dấu chân Nguyễn Tuân  và

Lần theo dấu chân Nguyễn Tuân và

(Vanhienplus.vn) - Chưa dám chắc Nguyễn Tuân là người Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Phần Lan, song tôi tin rằng ông là nhà văn Việt Nam đầu tiên…
Bài chòi - nghệ thuật hồn nhiên

Bài chòi - nghệ thuật hồn nhiên

Bài chòi là nghệ thuật do nhân dân sáng tạo, phục vụ nhân dân và được nhân dân yêu mến, gìn giữ. Đó là nghệ thuật của hạnh phúc, vì…