Công viên viễn tưởng thực tế ảo khổng lồ

Những ngày này, người dân tại tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đang tất bật hoàn thiện Công viên giải trí khoa học viễn tưởng thực tế ảo để kịp tiến độ khai trương công viên vào tháng 12 tới. Đây sẽ là một địa điểm khoa học viễn tưởng thú vị, sẽ sớm vượt qua được công viên Disneyland ở Thượng Hải.

0
28

Công viên giải trí khoa học viễn tưởng thực tế ảo tại tỉnh Quý Châu, Trung Quốc có tổng số vốn đầu tư xây dựng gần 1,5 tỷ USD. Tại đây, những game thủ và khách tham quan sẽ có cơ hội du lịch đến tương lai, bay vào không gian, chiến đấu với những con rồng to lớn hay sống với người ngoài hành tinh qua trải nghiệm thực tế ảo.
Một trong những hạng mục ấn tượng nhất, thu hút được sự quan tâm của truyền thông là siêu xe biến hình khổng lồ Transformer bằng thép cao 53 mét, nặng 750 tấn.

Tại công viên, mũ, kính VR và các thiết bị thực tế ảo sẽ được trang bị cho khách tham quan giúp họ tương tác một cách tốt nhất môi trường thực tế ảo. Các dụng cụ này sẽ giúp cho người chơi có cảm giác thật hơn, sống động hơn so với các trò chơi điện tử truyền thống.

Bà QU ZHONGJIE – Quản lý khoa học công nghệ của Công viên: “Với công nghệ thực tế ảo, chúng tôi sẽ cung cấp cho khán giả những trải nghiệm thực sự thú vị, họ sẽ được bao quanh 360 độ  bằng những hình ảnh thực tế ảo.” (Nguồn Reuter)

Ông CHEN JIANLI – Giám đốc Khoa học của Công viên cho biết: “Tỉnh Quý Châu có cảnh quan chủ yếu là núi non, sông ngòi và là nơi sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số. Vì vậy, chúng tôi hy vọng sau khi vận hành công viên khoa học viễn tưởng này, chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách du lịch, đặc biệt là trẻ em.”(Nguồn Reuter)

Công viên giải trí khoa học viễn tưởng thực tế ảo cũng mở ra hy vọng cho người dân nơi đây phát triển kinh tế thông qua du lịch và dịch vụ. Ngoài ra, công viên còn có tàu lặn thực tế ảo đầu tiên của Trung Quốc và 13 gian hàng trưng bày các vật thể bay không xác định khác nhau, giúp du khách tìm hiểu và khám phá không gian bên ngoài vũ trụ. Sau khi khánh thành, công viên giải trí khoa học viễn tưởng thực tế ảo này hứa hẹn sẽ là 1 địa điểm thú vị đối với những người đam mê lĩnh vực mới mẻ này.

Theo Vanhien.vn

Bình Luận

Bình Luận

Phản hồi

Nhập bình luận
Nhập tên bạn