Văn Hiến Plus

Hà Nội sẽ kiểm tra nghĩa vụ thuế 200 đối tác của Grab

13/12/2017 23:27:08
Cục Thuế TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Chi cục thuế các quận, huyện, thị xã thực hiện rà soát các doanh nghiệp đối tác của Công ty TNHH Grabtaxi.
Trong công văn, Cục Thuế thành phố Hà Nội cho hay, ngày 13/11, Cục thuế nhận được công văn của Cục Thuế thành phố Hồ Chí Minh về việc cung cấp thông tin doanh thu chia sẻ Grabcar cho đối tác năm 2015, 2016 của Công ty TNHH Grabtaxi. 

Hà Nội sẽ kiểm tra nghĩa vụ thuế 200 đối tác của Grab
 
Trong đó, danh sách đối tác bao gồm 200 doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn Hà Nội thuộc quản lý của các Chi cục thuế, quận, huyện, thị xã. 
Các doanh nghiệp, hợp tác xã có doanh thu điển hình trong năm 2015 như: Hợp tác xã An Thành doanh thu là 2,4 tỷ đồng; Hợp tác xã Thành Mỹ (7,3 tỷ đồng); Công ty Cổ phần Đầu tư An Phát Khánh (10 tỷ đồng); Hợp tác xã Phát triển Dịch vụ Vận tải Việt Nam (20,6 tỷ đồng); HTX Giao thông Vận tải Toàn Cầu (21,6 tỷ đồng)…

Cục thuế Hà Nội yêu cầu các Chi cục thuế kiểm tra việc xuất hoá đơn, rà soát, đôn đốc tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế (kê khai, nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp) của các doanh nghiệp trong danh sách với phần doanh thu được chia từ hoạt động kinh doanh vận tải theo hợp đồng hợp tác kinh doanh với Công ty TNHH Grabtaxi.

Đồng thời, rà soát, đôn đốc việc khấu trừ, kê khai, nộp thuế thay cho cá nhân khi thanh toán thu nhập cho các cá nhân tham gia kinh doanh vận tải theo quy định.
Theo Congluan.vn
detail1
detail2

Mới nhất

Lần theo dấu chân Nguyễn Tuân  và

Lần theo dấu chân Nguyễn Tuân và

(Vanhienplus.vn) - Chưa dám chắc Nguyễn Tuân là người Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Phần Lan, song tôi tin rằng ông là nhà văn Việt Nam đầu tiên…
Bài chòi - nghệ thuật hồn nhiên

Bài chòi - nghệ thuật hồn nhiên

Bài chòi là nghệ thuật do nhân dân sáng tạo, phục vụ nhân dân và được nhân dân yêu mến, gìn giữ. Đó là nghệ thuật của hạnh phúc, vì…