Văn Hiến Plus

Bộ Giao thông vận tải không đồng ý đề nghị 'tạm' kéo dài niên hạn taxi

14/12/2017 20:28:30
Trước đề nghị của Hiệp hội Taxi Hà Nội liên quan đến đề nghị "nới" niên hạn sử dụng xe taxi, Bộ GTVT cho biết, hiện quy định đã được kiến nghị sửa, nên không đồng ý cho kéo dài.

Trước việc Hiệp hội Taxi Hà Nội đã có văn bản kiến nghị gửi Thủ tướng, Bộ GTVT và UBND Hà Nội, xem xét gia hạn niên hạn sử dụng xe taxi kéo dài thêm 12 tháng (lên 9 năm), trong thời gian chờ quy định mới ban hành. 

 

 Bác đề nghị 'tạm' kéo dài niên hạn taxi. ảnh  minh họa
 Bác đề nghị 'tạm' kéo dài niên hạn taxi. ảnh  minh họa

 

Bộ GTVT cho rằng, Nghị định 86/2014 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô quy định: Xe taxi có niên hạn sử dụng không quá 8 năm tại các đô thị loại đặc biệt; không quá 12 năm tại các địa phương khác. Từ khi quy định trên có hiệu lực đến nay, Bộ GTVT đánh giá, nhiều đơn vị vận tải taxi đã chấp hành nghiêm.

Đồng thời, Bộ GTVT đã đề xuất sửa đổi Nghị định 86, trong đó có đưa niên hạn xe taxi về cùng một mức, là niên hạn taxi không quá 12 năm chung cả nước (bao gồm cả Hà Nội và TPHCM). Tuy nhiên, đây mới là dự thảo, chưa được Thủ tướng ký ban hành, nên chưa thể áp dụng.

Do vậy, để đảm bảo công bằng và nghiêm minh của pháp luật, Bộ GTVT đề nghị Hiệp hội Taxi Hà Nội tiếp tục tuyên truyền cho đơn vị vận tải kinh doanh vận tải bằng xe taxi thực hiện đúng theo quy định tại Nghị định 86/2014 (Hà Nội và TPHCM không quá 8 năm).

Theo Công Luận
detail1
detail2

Mới nhất

Lần theo dấu chân Nguyễn Tuân  và

Lần theo dấu chân Nguyễn Tuân và

(Vanhienplus.vn) - Chưa dám chắc Nguyễn Tuân là người Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Phần Lan, song tôi tin rằng ông là nhà văn Việt Nam đầu tiên…
Bài chòi - nghệ thuật hồn nhiên

Bài chòi - nghệ thuật hồn nhiên

Bài chòi là nghệ thuật do nhân dân sáng tạo, phục vụ nhân dân và được nhân dân yêu mến, gìn giữ. Đó là nghệ thuật của hạnh phúc, vì…